Thiêt lập Gmail mẹ con cho công ty

Thứ sáu - 02/09/2016 20:30
Bạn muốn mỗi nhân viên công ty có 1 email riêng, nhưng lại muốn biết các email nhận được của họ hàng ngày. Đây là giải pháp cho bạn. Vì Gmail cho phép bạn thiết lập tự động chuyển thư từ hòm thư Gmail sang một hòm thư khác chỉ vài bước đơn giản.
Thiêt lập Gmail mẹ con cho công ty
Cách làm này áp dụng cho thiết lập hòm thư Gmail tự động chuyển tiếp thư đến bất kỳ một hòm thư nào khác mà mình quản lý, Gmail hoặc Yahoo mail, Hoặc Facebook mail, Hotmail, mail doanh nghiệp,…

Mô tả

Tự động chuyển thư tức là khi có một email vào inbox của hòm thư Gmail homthu1@gmail.com thì mail đó sẽ cũng được tự động chuyển sang cho homthu2@gmail.com (Hoặc homthu2@yahoo.com,…)

Vì sao cần chuyển tiếp thư

Tôi thường chuyển tiếp thư từ hòm thư Gmail sang một tài khoản khác vì các lý do sau đây:

  • Cho mục đích check nhiều mail cùng lúc. Tức là mail gửi đến nhiều hòm thư khác nhau sẽ được chuyển về một hòm thư để dễ quản lý.
  • Ngoài tôi đọc các email được gửi đến hòm thư homthu1@gmail.com, tôi còn muốn bạn Trần Văn A ở homthu2@yahoo.com cũng đọc được các thư này.
Chuyển tiếp thư sang hòm thư khác

Chuyển tiếp thư sang hòm thư khác có rất nhiều lợi ích.

Cách làm

Bước 1: Vào thiết lập chuyển tiếp

Đăng nhập vào tài khoản Gmail homthu1@gmail.com rồi vào thiết lập cài đặt của Gmail (Setting) bằng cách click biểu tượng cấu hình mail_gear ở góc trên phải.

 
Vào thiết lập cài đặt của Gmail

Vào thiết lập cài đặt của Gmail

Bước 2:  Xác định địa chỉ chuyển tiếp thư đến

Trong trang Cài đặt Gmail, chọn tab “Chuyển tiếp và POP/IMAP” (Forwarding and POP/IMAP) -> Trong mục “Chuyển tiếp” (Forwarding), nhấn vào nút “Thêm địa chỉ chuyển tiếp” (Add a forwarding address).

Nhập địa chỉ email cần nhận thư chuyển tiếp tự động,  chẳng hạn homthu2@yahoo.com vào hộp thoại vừa mở ở bước 2 -> nhấn nút “Tiếp theo” (Next) -> Nhấn nút “Hoàn thành” (OK) của hộp thoại kế tiếp.

 

nhap email can chuyen tiep

Nhập email cần chuyển thư đến

Bước 3: Xác nhận hòm thư

Đăng nhập vào hòm thư homthu2@yahoo.com, kiểm tra mail sẽ thấy có một mail xác thực chứa link xác nhận quyền cho phép email homthu1@gmail.com chuyển tiếp mail tới đây. Mở mail và click vào link đó để xác nhận.

Bước 4: Cấu hình chuyển tiếp

Đăng nhập vào email gốc, homthu1@gmail.com, vào lại mục “Cài đặt” -> chọn tiếp “Chuyển tiếp và POP/IMAP”. Trong mục “Chuyển tiếp”, chọn như hình vẽ và click nút “Save changes” lưu lại để thiết lập chuyển tiếp mail tới  hoanglam07909 @ gmail.com và giữ bản sao của thư gốc trong inbox

 
thiet lap chuyen tiep thu

Thiết lập chuyển tiếp thư qua hòm thư khác

Như vậy từ nay, các thư gửi đến email homthu1@gmail.com cũng sẽ được chuyển một bản sang hòm thư homthu2@yahoo.com.
Chú ý quan trọng: Không phải tất cả các mail đến hòm thư gốc đều được chuyển đi. Mà chỉ những thư gửi đến inbox mới được tự động chuyển tiếp đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ tới Điện Hoa Thái Nguyên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây